Mẹo sử dụng quạt điều hoà làm mát hiệu quả nhất trong mùa nóng

Điều hòa vẫn là sự lựa chọn hàng đầu trong những tháng hè. Tuy nhiên, bên cạnh đó nhiều người cũng sắm sửa thêm những loại quạt làm mát như quạt phun sương, quạt hơi nước đặc biệt là quạt điều hòa. Vậy sử dụng quạt điều hòa như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhé!

Quạt điều hòa là một trong những biện pháp làm mát giá rẻ và hiệu quả cao được nhiều người lựa chọn trong những năm gần đây. Với cấu tạo đặc biệt nhờ dàn tản nhiệt bằng nước, quạt điều hòa cho khả năng giảm nhiệt độ phòng từ 5-10 độ C, tuy không mát được như điều hòa nhiệt độ nhưng vẫn giúp chúng ta mát hơn khá nhiều so với các thiết bị làm mát khác. Khi sử dụng quạt điều hòa bạn nên ghi nhớ cho mình những mẹo vặt dưới đây để vừa có thể có được hiệu quả làm mát tốt nhất lại vừa tiết kiệm điện năng nâng cao độ bền cho sản phẩm.

1. Chọn vị trí đặt quạt điều hòa hợp lý

Bạn nên đặt quạt điều hòa ở những góc phòng mát, không nên đặt ở những bức tường tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vì sẽ làm giảm hiệu quả làm mát của điều hòa. Đồng thời, vị trí đặt cũng cần phải tiên lợi, không ngăn cản sinh hoạt thông thường của bạn.

Quạt điều hòa không cần sử dụng trong phòng kín như máy lạnh

Lưu ý: Không đặt các vật dụng làm cản trở quá trình lấy gió và luân chuyển không khí của quạt, nếu không sẽ giảm hiệu quả làm mát và gây tốn điện.

2. Đổ nước vừa đủ vào bình chứa

Nên đổ một lượng nước vừa đủ vào bình chứa, thông thường là 1/2 bình trở lên. Diều này giait thích vô cùng đơn giản, máy bơm trong quạt điều hòa có thể bị hư hỏng nếu như không có đủ nước để hoạt động. Còn việc bạn đổ quá nhiều nước và quạt điều hòa khiến bình nước quá tải chảy ra ngoài cũng gây ra hiện tượng thiết bị bị hoen gỉ hay nguy hiểm hơn là chập điện.

Lưu ý: Không đổ nước hoa hay các loại nước thơm vào bình chứa để tạo hương thơm. Chúng có thể gây tắc ở tấm làm mát, ống/vòi dẫn nước hay thậm chí tắc máy bơm khiến quạt hư hại.

3. Vệ sinh quạt thường xuyên

Khi dùng bất cứ sản phẩm điện lạnh nào bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề vệ sinh cho đồ dùng của mình. Sử dụng máy lạnh cũng cần vệ sinh, vệ sinh điều hòa là cách tốt nhất nâng cao hiệu quả làm mát cho nó. Đối với việc sử dụng quạt điều hòa cũng vậy. Bạn đừng quên lau chùi quạt thường xuyên để không bám bụi, nhất là đối với khu vực mà nhả gió. Bạn có thể dùng chất tẩy nhẹ để làm sạch quạt thay vì chà cọ mạnh hay dùng chất tảy mạnh nhé nó sẽ làm cho quạt chủa bạn bị hư hỏng.

Kết quả hình ảnh cho vệ sinh quạt điều hòa

4. Tạo ẩm cho môi trường hanh khô, độ ẩm thấp

Nếu độ ẩm không khí đang quá thấp, bạn nên tăng ẩm thủ công bằng cách lau nhà cho nó mát mẻ, để chậu nước hoặc tấm khăn ẩm trong phòng để tạo độ ẩm không khí. Đối với không gian ngoài trời thì làm có thể xịt nước hoặc lau cho sân/sàn ướt để tăng độ ẩm. Cách này sẽ hỗ trợ việc làm mát của quạt hiệu quả hơn, mang lại cảm giác dễ chịu khi sử dụng.
Hình ảnh có liên quan
Lưu ý với nhà có trẻ nhỏ nên cẩn thận không nên để sàn nhà quá ướt bạn nhé.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ vừa rồi sẽ là những gợi ý thú vị để quý khách hàng có thể dễ dàng chọn lựa cho gia đình mình những sản phẩm quạt điều hòa phù hợp trong mùa nắng nóng năm nay!

Leave a Comment